​CÁCH XÁC ĐỊNH CĂN HỘ CAO CẤP GIAI ĐOẠN 1 ĐÁNG ĐẦU TƯ

​CÁCH XÁC ĐỊNH CĂN HỘ CAO CẤP GIAI ĐOẠN 1 ĐÁNG ĐẦU TƯ

Đối với thị trường bất động sản phát triển nhanh như Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm lại có rất nhiều dự án cao cấp giai đoạn 1 mới mở bán với hàng ngàn căn hộ khác nhau để lựa chọn. Với thực trạng thiếu sót thông tin vì bản chất thiếu minh bạch như hiện nay

CÁCH XÁC ĐỊNH CĂN HỘ CAO CẤP GIAI ĐOẠN 1 ĐÁNG ĐẦU TƯ
Đối với thị trường bất động sản phát triển nhanh như Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm lại có rất nhiều dự án cao cấp giai đoạn 1 mới mở bán với hàng ngàn căn hộ khác nhau để lựa chọn. Với thực trạng thiếu sót thông tin vì bản chất thiếu minh bạch như hiện nay, người mua nhà và nhà đầu tư thường gặp phải nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và đưa ra quyết định sáng suốt cho việc đầu tư vào các dự án căn hộ cao cấp. Vì thế câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn muôn biết cách xác định căn hộ cao cấp giai đoạn 1 nào là đáng đầu tư.
Thực tế cho thấy rằng không phải dự án giai đoạn 1 nào cũng đáng để đầu tư. Có một phương pháp đã được kiểm chứng về cách xác định một dự án căn hộ cao cấp chưa xây dựng đáng tiền. Khi chúng ta nỗ lực tập trung vào phương pháp này, chúng ta có thể dễ dàng định hướng được đâu là các rủi ro tiềm tàng và hạn chế đối mặt với nó khi mua dự án căn hộ trước khi khởi công.
Phương pháp của tôi không phải là một bí mật bí truyền hay một chiến thuật đột phá hoặc cần phải có công nghệ tối tân; nó đơn giản chỉ là hiểu và áp dụng các phương pháp cơ bản của việc đầu tư bất động sản. Bắt đầu bằng việc xác định một dự án đúng đắn để đầu tư vào, bạn nên cân bằng giữa 3 yếu tố sau đây: 1) uy tín và sức mạnh của nhà đầu tư, 2) vị trí tốt hoặc đầy hứa hẹn, và 3) có nhiều giá trị tốt và các mặt mạnh. Dưới đây là đồ thị diễn tả sự tương tác giữa các yếu tố này và những gì chúng thể hiện:
 
Việc có tất cả các nhân tố trên sẽ xác định một dự án trước xây dựng đáng tiền. Nếu bạn không tìm thấy cả 3 nhân tố trên, việc tốt nhất mà bạn nên làm là lùi một bước và nhìn lại các lựa chọn khác. Việc quan trọng nhất là bạn phải tìm một dự án bất động sản có nhà đầu tư mạnh, giá trị tốt và vị trí hoàn hảo.
NHÀ ĐẦU TƯ – chỉ nên mua từ các nhà đầu tư danh tiếng và uy tín.

Mua một căn hộ trước khi dự án được xây dựng cơ bản chỉ là mua một hình vẽ, vì đó là một loại bất động sản nằm ở tương lai, khi chủ đầu tư có thể hoàn thành đúng thời gian và đúng như những gì mà họ quảng cáo. Vì vậy việc đầu tư vào các dự án căn hộ trước khi xây dựng thực sự có tính rủi ro cao. Các nhà đầu tư phải thật sự tin tưởng rằng chủ đầu tư sẽ đem đến căn nhà tương lai đúng với chất lượng và tiến độ như đã cam kết. Việc đầu tư vào một dự án căn hộ cao cấp của một chủ đầu tư danh tiếng và uy tín là rất quan trọng, vì sau khi đã bàn giao căn hộ, việc cung cấp dịch vụ hay giải quyết bất kì vấn đề nào phát sinh là điều vô cùng cần thiết. Vậy, làm thế nào để xác định đâu là một nhà đầu tư uy tín?
Phương pháp dễ nhất là tìm đến một nhân viên bất động sản danh tiếng, có dày dặn kinh nghiệm vì họ thường có kiến thức chuyên sâu hơn về các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường. Nếu bạn muốn tự kiểm tra lý lịch, các chỉ số khác mà bạn có thể dựa vào như sau:
Hồ sơ các dự án ở phân khúc tương tự: điều này chỉ ra rằng nhà đầu tư có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để đem đến một tòa nhà với đẳng cấp tương đương với dự án trước xây dựng đang được marketing. Đồng thời, bạn cũng sẽ có thể tham quan chất lượng của sản phẩm tận mắt.
Tiến trình bán các dự án chưa xây dựng: doanh số bán hàng của các dự án hiện hữu của nhà đầu tư là tín hiệu tốt chứng tỏ nhà đầu tư có nền tảng tài chính vững chắc và có khả năng giữ đủ tín dụng ngân hàng cần thiết cũng như các nguồn tài chính để đầu tư vào các dự án trước xây dựng.
Những vấn đề với nhà đầu tư trên mạng xã hội: tìm kiếm qua mạng là một phương pháp tốt để tìm ra các lời phê bình và góp ý (nếu có) của một nhà đầu tư ở các dự án trong quá khứ, hoặc tệ hơn khi mà nhà đầu tư đang đối mặt với các vấn đề lớn hơn (ví dụ như quản lý, tài chính, vân vân,…)
ĐỊA ĐIỂM – tìm kiếm địa điểm có giá trị tốt
Mọi nhà đầu tư đều hiểu rằng khi chọn một dự án căn hộ cao cấp trước khi khởi công xây dựng, địa điểm luôn là vấn đề quan trọng nhất. Nó là một trong những yếu tố đầu tiên xuất hiện trong đầu các nhà đầu tư. Nhưng, người ta thường bỏ qua sự thật rằng khi đầu tư vào một dự án nhất định, bạn cũng đang đầu tư vào lối sống mà nó mang lại. Hiểu thấu sự thật này sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn muốn và mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn khi xác định một vị trí thuận lợi. Khi phân tích vị trí của một khu dân cư và tiềm năng của vị trí đó khi mua một dự án căn hộ cao cấp trước khi xây dựng, hãy cân nhắc những mẹo sau đây:
Khả năng tăng giá trị của vị trí: hãy tìm những công trình giúp khu vực dự án trở nên đặc sắc hơn. Chính phủ và các nhà đầu tư đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Ví dụ, tuyến tàu Metro ở thành phố Hồ Chí Minh, hoặc khu đô thị mới Thủ Thiêm, Nam Rạch Chiếc, Bờ Tây Sông Sài Gòn, bán đảo Bình Quới, đều sắp được thay đổi chóng mặt.
Gần việc làm: vì tắc nghẽn giao thông đang lan tràn khắp thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người đang muốn chọn nơi ở gần với nơi làm việc hơn, từ đó việc đầu tư vào các khu vực gần các trung tâm việc làm lớn như khu công nghệ, các quận trung tâm (trung tâm tài chính), trung tâm thương mại, và các trung tâm giáo dục (làng đại học).
Gần các cơ sở tiện nghi:  khu vực đô thị ở thành phố Hồ Chí Minh luôn phát triển liên tục, vì thế người dân ở đây cũng dần quen với các cơ sở tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Hệ quả là các dự án căn hộ cao cấp hiện nay phải ở gần các cơ sở tiện nghi. Việc thiếu hụt các cơ sở này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của một dự án.
Gần phương tiện di chuyển: chính phủ đã có nhiều kế hoạch biến đổi thành phố Hồ Chí Minh thành một thành phố sang trọng và cũng đã thực hiện nhiều nỗ lực để tạo nên hệ thống vận chuyển công cộng mà trước đây chưa hề có. Vì thế, các tuyến giao thông này trở nên cực kỳ quan trọng. Một vị trí gần các tuyến giao thông công cộng như tuyến bus nhanh và đường sắt metro trở thành yếu tố chính góp phần tạo nên giá trị của các dự án căn hộ cao cấp trước khi xây dựng.
GIÁ TRỊ – luôn luôn tính toán số liệu
Ở thành phố Hồ Chí Minh, khi một dự án căn hộ cao cấp được bàn giao cho người mua, cả giá bán lại và giá thuê thường sẽ cao hơn so với thị trường vì người mua và người thuê nhà luôn luôn muốn ở trong những tòa nhà mới nhất trong một khu vực. Tại thời điểm này có một cơ hội để nhà đầu tư kiếm thêm tiền, đặc biệt khi bạn đã mua phần bất động sản trước khi xây dựng hoặc chỉ mới trên giấy với giá cả sinh lời hơn trước. Một quy luật bất biến là luôn mua bất động sản ở giá thấp hơn với giá trị bán lại của các căn hộ lân cận cùng cấp và bán với giá cao hơn so vơi giá căn hộ cao cấp được bán lại khi hoàn thành.
Dù cho bạn có mua một dự án nhà ở trước khi xây dựng để ở hay để đầu tư sinh lợi, điều quan trọng nhất trong lựa chọn của bạn là giá trị tốt. Chẳng ai muốn mua một căn hộ nếu họ biết giá trị của nó sẽ suy giảm trong tương lai. Khi bạn đang đánh giá dự án đúng đắn để đầu tư, bạn cần phati so sánh và phân tích dựa trên 3 tiêu chí cốt yếu, để cho những quyết định sáng suốt hơn.
So sánh với các dự án căn hộ cao cấp trước xây dựng trên thị trường:  xác định và phân tích các dự án căn hộ cao cấp khác mà người mua có thể so sánh và cân nhắc trước khi quyết dịnh. Các số liệu quan trọng để lưu ý sẽ là 1) phần trăm căn hộ đã bán khi so sánh (nếu các dự án khác có nhiều đơn vị trống, điều này có thể là chỉ số đáng lo ngại) 2) giá của các đơn vị vẫn còn trống, và 3) giá của phần tồn khó so với phần bất động sản của chủ thể.
So sánh với giá bán lại các dự án căn hộ cao cấp khác trong khu vực: hãy nhìn vào giá cả của phần bất động sản của chủ thể để so với giá bán lại của bất động sản cùng loại trên thị trường. Đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất vì nó cho chúng ta biết được những gì người mua trên thị trường sẵn sàng trả để sống trong khu dân cư của dự án mà bạn đang so sánh.
Phân tích thị trường cho thuê trong khu vực: Phân tích thị trường cho thuê giúp chúng ta xác định tỉ lệ cho thuê phù hợp và thực tế để hỗ trợ tính toán thu nhập cho thuê hằng tháng. Bằng cách tính toán ngược, chúng ta có thể thấy được thời gian để thu hồi vốn và giúp chúng ta quyết định có nên đầu tư dựa vào sự tin tưởng với thời gian thu hồi vốn đầu tư.
Nói tóm lại, ba sự cân nhắc ở trên giúp phục vụ như một phương pháp để xem xét qua mọi dự án căn hộ cao cấp chưa xây dựng mà bạn đang đắn đo. Sau khi lập danh sách các dự án mà bạn đánh giá cao sau khi phân tích cơ bản, chúng ta sẽ phải nhìn sâu vào các chi tiết bên ngoài như thu hồi vốn, ưu tiên thu nhập (tăng trị giá vốn so với thu nhập cho thuê), kế hoạch tài chính, và các chỉ số tương tự.
Luôn nhớ rằng mọi nhu cầu của mỗi nhà đầu tư là khác nhau, tôi khuyên các bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia của một công ty bất động sản (không phải là một người môi giới dự án), người có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tư vấn và hỗ trợ bạn trong các mặt khác nhau của dự án căn hộ cao cấp chưa xây dựng mà bạn muốn đầu tư. Một chuyên gia sẽ có các phương pháp và kinh nghiệm cần thiết để dẫn dắt bạn từng bước trên hành trình đầu tư của mình.

Tags:

Những Tin Khác
6 dự án căn hộ tại Quận 2, Quận 9 sẽ bàn giao nhà từ nay đến cuối 2019 THỊ TRƯỜNG • MUA NHÀ LẦN ĐẦU .

Từ nay đến cuối năm 2019, hàng loạt dự án căn hộ tại khu vực Quận 2 và Quận 9 sẽ bước vào giai đoạn bàn giao nhà, trong đó có những dự án nổi bật như: Feliz en Vista, Waterina Suites, Jamila Khang Điền...

BẠN CÓ THẬT SỰ CẦN NHÂN VIÊN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN KHI MUA DỰ ÁN MỚI.

Kể từ khi thị trường bất động sản phục hồi, đã có rất nhiều dự án bất động sản mới tung ra trên khắp Việt Nam

BÍ MẬT CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH TRONG THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Vì đã làm việc với rất nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài ở Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã học

TỔNG QUAN 2016: VIỆT NAM – THỜI KÌ TĂNG TRƯỞNG MỚI.

Kể từ khi thị trường bất động sản phục hồi, đã có rất nhiều dự án bất động sản mới tung ra trên khắp Việt Nam. Trong một thị trường

Nhà đất khu Đông Tp.HCM - Nhiều tiềm năng tăng giá.

​Với lợi thế hạ tầng ngày càng phát triển, quỹ đất hạn chế và nguồn cung hiện hữu khan hiếm, thị trường nhà đất khu Đông được nhận định khó có chuyện trầm lắng và sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong thời gian tới đây. Thị trường BĐS khu vực quận 2, quận 9 khó có chuyện hạ nhiệt

9 Dự án lớn của tập đoàn Vingroup giá trị trên 200.000 tỷ đồng.

Vinhomes Central Park - Quận Bình Thạnh, TPHCM (37.712 tỷ đồng) Dự án có tổng diện tích đất khoảng hơn 40ha,là khu đô thị đa chức năng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ.

Nhận Ký Gởi Cho thuê, mua bán Căn hộ, Nhà phố..

Nhận Ký Gởi Cho Thuê Bất Động Sản 

0902 440 554