BÍ MẬT CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH TRONG THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

BÍ MẬT CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH TRONG THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Vì đã làm việc với rất nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài ở Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã học

BÍ MẬT CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH TRONG THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Vì đã làm việc với rất nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài ở Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã học được rất nhiều về đầu tư bất động sản từ những người có kinh nghiệm. Những kiến thức mà người muốn làm giàu như chúng ta đều biết về đầu tư bất động sản chỉ là bề nổi của tảng băng trôi mà thôi; những bí quyết thực sự được chia sẻ với tôi từ những nhà đầu tư lão làng còn cao hơn đó nhiều.
Tôi hiểu rằng trước khi ra một quyết định lớn và bỏ một số lượng lớn tiền mồ hôi nước mắt để đầu tư, chúng ta thường tham khảo những người thân cận và uy tín nhất. Họ thường không đủ chuyên môn để có những ý kiến đúng đắn. Thay vào đó, bạn nên tìm sự tư vấn từ những nhà đầu tư khác và không bị ảnh hưởng từ ý kiến của những người chân ướt chân ráo trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.
Dĩ nhiên, phần lớn nhà đầu tư trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh rất trung thành với kiểu nhà ở riêng biệt, vì đây là kiểu sản phẩm thuần túy nhất của bất động sản kể từ chính sách “Đổi mới” của kinh tế Việt Nam. “Tấc đất, tấc vàng”. Nhưng khái niệm này về đầu tư bất động sản đang dần thay đổi vì quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Ở thủ đô Hà Nội, phần lớn (70% so với 30% trong bảng khảo sát người mua bất động sản) người dân giờ đây lại muốn bỏ tiền vào các dự án chung cư cao tầng hơn.
Để không làm tốn thời gian của các bạn, sau đây là những gì mà những nhà đầu tư có kinh nghiệm biết và áp dụng, nhưng lại không tiết lộ nó cho nhiều người biết:
#1: Mua bất động sản để làm giàu, chứ ko phải giàu mới mua bất động sản
Điều này giống như một thần thoại, nhưng không phải ai cũng đầu tư bất động sản vì giàu đâu. Thực tế, một số lượng lớn người giàu nhất trên thế giới làm giàu nhờ đầu tư vào bất động sản. Họ giàu lên được là bởi vì họ biết nên đầu tư vào loại bất động sản nào vào thời gian nào, từ đó dần dần chúng tạo nên nguồn thu nhập cho họ. Kế tiếp, họ tái đầu tư lợi nhuận và nhân số lượng bất động sản đó lên và tạo ra nhiều của cải hơn nữa. Việc lặp lại quá trình đầu tư này giúp họ có một nguồn thu nhập nhất định và cuối cùng, tạo nên nhiều tỷ phú trên thế giới.
Người giàu biết điều này và họ bắt đầu đầu tư sớm. Những người muốn làm giàu, như bạn và tôi, vẫn chưa biết phải làm gì để bắt đầu cho đúng hướng cả. Hoặc là chúng ta vẫn chưa có đủ tiền để đầu tư vào tài sản riêng, hoặc số tiền đó vẫn ở trong ngân hàng, trong cổ phiếu, vàng và các mối quan hệ, không được vận dụng vào đúng mục đích.
#2: Chỉ có 5% số lượng căn hộ là đáng đầu tư thôi, 95% còn lại đều là bẫy
Tôi đã chứng kiến nhiều nhà đầu tư tham vọng ném tiền vào đầu tư các căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh và bị các nhân viên bất động sản cố tình ép họ mua một căn hộ bất kỳ (loại đáng tiền và cả loại không đáng tiền). Bạn cần phải phân tích và xác định một dự án đáng đầu tư dùng các phương pháp đặc biệt.
Nếu bạn không có câu trả lời cho các câu hỏi sau, bạn nên hoãn việc mua bán lại và tiếp tục phân tích, so sánh các lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy quá tải, hãy nhờ một nhân viên môi giới (tư vấn), không phải nhân viên đại diện (người bán hàng). Hãy tự hỏi bản thân mình:
  • “Bản quy hoạch công trình dự án có khiến bạn nghĩ rằng bạn có khả năng bán lại không?”
  • “Mua tầng cao hơn hay thấp hơn thì tốt hơn?”
  • “Kích cỡ như thế nào thì là lý tưởng cho đầu tư?”
  • “Nên đầu tư vào khu nội ô hay ngoại ô?”
  • “Căn hộ có giá hợp lý so với giá thị trường hay không?”
Đó chỉ là những câu hỏi cơ bản thôi. Còn rất nhiều câu hỏi nữa mà bạn sẽ phải cân nhắc. Nhưng, tôi nghĩ bạn hiểu những gì tôi đang nói. Đầu tư vào bất động sản không phải là thú vui rẻ tiền, và tôi nghĩ rằng mọi người, kể cả bạn chỉ muốn có một khoản lợi nhỏ từ việc đầu tư của mình mà thôi. Việc không chọn đúng trong số 5% số lượng căn hộ đáng đầu tư mà đi theo số 95% còn lại, thường dễ dẫn đến lợi nhuận èo uột, có khi thua lỗ.
Hãy học cách định vị và chọn 5% số căn hộ đáng đầu tư, bắt nguồn từ việc xác định dự án căn hộ đúng.
#3: Kích cỡ căn hộ đang giảm dần
Giá đất ở thành phố Hồ Chí Minh đã tăng lên rất nhiều kể từ năm 1986 với chính sách đổi mới kinh tế, trước khi đạt đỉnh vào năm 2008. Qua các năm, khi giá đất tăng, chi phí để phát triển một dự án nhà ở cũng tăng theo. Để giá căn hộ vẫn nằm trong mức có thể mua được, các chủ đầu tư dần thiết kế các căn hộ với kích cỡ nhỏ hơn. Điều này đúng hơn cả ở các vị trí vàng trong thành phố, nơi mà giá đất là cực kỳ đắt đỏ.
Theo xu hướng này, một điều dễ nhận thấy là kể từ khi bong bóng bất động sản vỡ ra vào năm 2008, kích cỡ của các căn hộ nhìn chung đều giảm. Điều này tạo nên tình huống tương tự như Singapore và Hồng Kong, khi nhu cầu căn hộ cũ hơn với kích cỡ to hơn đã tăng lên. Vì nhu cầu tăng và nguồn cung thiếu, giá trị cũng sẽ tăng. Các căn hộ tương lai sẽ được thiết kế nhỏ hơn và các căn hộ lớn hơn sẽ dần khan hiếm. Tôi hiểu rằng người dùng thường muốn mua các căn hộ lớn hơn để ở (vì họ thích không gian rộng rãi), điều này giúp việc sở hữu các căn hộ lớn như hiện nay sẽ dần trở nên sinh lợi nhiều hơn.
#4: Đầu tư căn hộ về phía trung tâm thường an toàn hơn trên thị trường
Trong một thị trường tăng trưởng đột biến, các nhà đầu tư bất động sản thường có tỉ suất lợi nhuận tốt khi bất động sản tăng giá. Có nhiều cơ hội đuổi theo thị trường và đầu cơ vào dự án bất động sản nhà ở tầm thấp và dự án căn hộ bán chạy. Phần lớn các nhà đầu tư được mớm bởi sự tự phụ và sức hút của cảnh quan khu vực trong thị trường bất động sản, họ thường suy nghĩ lệch lạc rằng họ có bàn tay vàng của Midas và rằng mọi dự án họ mua đều sẽ biến thành vàng.
Ảo tưởng của họ không phải là không có căn cứ vì xét trên thị trường bất động sản non trẻ của thành phố Hồ Chí Minh, khi mà cung và cầu đều không ổn định, khiến chu kỳ bất động sản lên xuống ngắn hơn và giao động giá lớn hơn. Hiện tượng này cung cấp nhiều cơ hội và nguy cơ đến nguồn thu nhập.
Vì bản chất người Việt là tiết kiệm, điều này không thường xuyên được thể hiện trong thói quen đầu tư của họ. Các nhà đầu tư bản địa thông minh thường khá khôn ngoan trong việc quản lý các rủi ro đầu tư trong bất động sản, họ thường đầu tư vào các căn hộ trong và gần trung tâm thành phố để khi thị trường đi xuống, họ còn có thể cho thuê các căn hộ cho người nước ngoài. Việc này sẽ giúp tạo nguồn thu nhập cho họ, giúp họ duy trì dòng tiền để chờ cho thị trường hồi phục trở lại.
Mặt khác, các căn hộ ở các địa bàn ngoài thường có tỉ lệ thuê nhà ít hơn vì tỉ lệ phát triển nhà ở của khu vực này cao hơn (điểm nóng bất động sản), mức độ phát triển đô thị cũng không bằng. Việc thiếu các cơ sở tiện nghi, dân cư, vận chuyển và trang thiết bị, những căn hộ như thế thường được đánh giá thấp trong khả năng xây dựng dòng tiền.
#5: Đầu tư vào thị trường căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh cần sự kiên định trung và dài hạn
Bạn nên có một kế hoạch dự phòng để trường hợp thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh lại đi xuống. Hãy nghĩ về những gì đã xảy ra trong giai đoạn 2008-2013 đi. Hãy chỉ để tiền vào một loại bất động sản mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi giữ lại phòng khi thị trường chững lại trong khoảng thời gian dài. Loại bất động sản tốt nhất để đầu tư là loại mà bạn có thể mua và không có khó khăn gì trong việc giữ nó suốt đời. Nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ giữ 1 loại bất động sản trong vòng 10 năm, đừng nghĩ đến chuyện mua nó.
Kiểu suy nghĩ ngắn hạn thường mang đến rủi ro cao, trừ khi bạn có thể mua một căn hộ ngay lập tức và trả tiền đầy đủ. Không phải là bạn không nên làm điều này, nhưng khi làm nó, bạn sẽ trói buộc phần tiền của mình, khi mà bạn có thể đầu tư vào một nơi khác. Nếu bạn không có một nguồn tiền lớn để trả cho căn hộ đó, thì khi bạn ở trong tình huống mà bạn không thể thanh khoản căn hộ đó, bạn có rủi ro …. Dành tiền nhiều và không thu lợi (trong tường hợp của các nhà đầu tư ngắn hạn trong thời kỳ 2008-2013).
Ngoài ra, nhìn vào các chỉ số kinh tế vĩ mô của thành phố Hồ Chí Minh và tình hình thị trường ở thời điểm hiện tại, các nhà kinh tế đều đồng ý rằng thị trường bất động sản của thành phố phù hợp hơn với kiểu kinh doanh từ trung đến dài hạn. Tiền đầu tư ngắn hạn có thể sẽ không sinh lời hoặc rủi ro cao hơn các loại hình đầu tư dài hơi, và khi bộ phận lớn dân cư trở nên giàu có hơn, tạo nên giai cấp trung lưu giàu có, nhu cầu sở hữu bất động sản sẽ từ đó tăng và nhu cầu nhà ở cao cấp cũng sẽ tăng.
#6: Dòng tiền là vua, xác định các cơ hội “mua để cho thuê”
Những nhà đầu tư thông minh biết rất rõ tầm quan trọng của dòng tiền khi đầu tư bất động sản. Dòng tiền là tấm lưới cứu sinh cho mọi chiến thuật kinh doanh. Đầu tư vào bất động sản để kinh doanh chính yếu là để duy trì dòng tiền hằng tháng hơn là chông trờ vào sự tăng giá bất động sản. Khi một căn hộ cho thu lợi, tài sản của bạn trở nên có giá trị hơn và bạn có thể dùng khoản lời đó để đầu tư thêm ở nơi khác.
Vì vậy, về cơ bản, bạn nên nhuần nhuyễn trong việc xác định loại bất động sản cho thuê để duy trì dòng tiền hằng tháng. Sau khi khi trả hết nợ nần trong tháng, bạn nên còn lại một số tiền để vào túi. Thường thì các căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh duy trì dòng tiền dễ hơn nhà phố bình thường.
#7: Đầu tư lớn nhưng rủi ro thấp là chìa khóa
Tôi đã được vô số người Việt yêu cầu thuyết phục họ rằng đầu tư vào căn hộ thì sinh lợi nhiều hơn khi so sánh với nhà phố. Không phủ nhận rằng mua nhà phố thì tiện lợi hơn trong việc tân trang nhà cũ và bán lại sau khi nâng giá trị của miếng bất động sản.
Tuy nhiên, rủi ro cũng cao hơn khi đầu tư vào nhà phố so với căn hộ. Nếu bạn không thể bán nhà phố ở thị trường hiện tại, bạn sẽ tạo ra nguồn thu nhập thấp nếu cho thuê. Và khi tôi nói là thấp, tôi đang so sánh với các căn hộ cùng giá nhưng ở vị trí tốt hơn.
Rủi ro đến từ việc bạn không biết bạn đang làm gì. Bí quyết để đầu tư bất động sản tốt nhất cần sự cân đối tốt giữa lợi nhuận và rủi ro, và tôi nghĩ rằng các căn hộ ở vị trí tốt có rủi ro thấp hơn, nhưng mang lại lợi nhuận tốt hơn khi cho thuê và khi giá nhà đất tăng.
#8: Tóm gọn mọi thứ vào trong một hệ thống, tạo ra hoặc tích hợp một phương pháp đầu tư
Đầu tư vào bất động sản cũng giống như là mọi hình thức kinh doanh khác, nhưng mà mọi người lại không nghĩ nó là một mối đầu tư nghiêm túc. Như một hãng thời trang xử lí và kiểm kê quần áo của mình, đầu tư vào bất động sản cũng vậy. Sẽ chẳng ai chia sẻ phương pháp đầu tư vào bất động sản cho nhà đầu tư khác đâu, vì sẽ tạo ra sự cạnh tranh. Các nhà đầu tư lão làng đã thử và tin tưởng phương pháp cho họ thành công trong quá khứ và họ sẽ tiếp tục đầu tư dùng phương pháp đó nữa.
Những phương pháp như thế có thể khả thi, vì chúng bao gồm không chỉ phương thức xác định loại bất động sản đáng đầu tư, một quá trình xử lí với bất động sản theo từng thời kỳ của một chu kỳ bất động sản, kế hoạch quản trị rủi ro, vân vân. Nếu bạn có thể thu thập và tự động hóa phương pháp đầu tư hiệu quả hoặc tích hợp thành công một phương pháp đến mức độ mà ai đó có thể tiếp nối mảng kinh doanh của bạn mà không tốn một giọt mồ hôi nào, bạn đang trên đường tới thành công đó.
#9: không được đa dạng hóa
Nếu bạn tiếp tục phương pháp cũ khi đầu tư bất động sản và có được kết quả mỹ mãn, bạn không cần phải đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản hoặc hình thức kinh doanh khác. Một chuyên gia bất động sản có tiếng từng nói: “Đa dạng hóa là miếng giáp chống lại sự ngu dốt. Nhưng nó sẽ chẳng là gì cả nếu bạn biết rõ thứ bạn đang làm.”
Tôi đã từng thấy nhiều nhà đầu tư bât động sản mua nhiều loại bất động sản không sinh lợi cho họ. Trong bất động sản, cũng như trong nhiều thứ khác của cuộc sống, quy luật 80/20 hiện hữu: 80% thu nhập đến từ 20% bất động sản.
#10: Củng cố sức mạnh của chính mình và không bao giờ ngừng học hỏi
Đến từ một nơi có ngành bất động sản phát triển như Singapore, tôi đã chứng kiến những khó khăn và nỗ lực của các nhà đầu tư khi họ vừa mới bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Tôi thấy họ cố gắng tìm kiếm thật nhiều thông tin về đầu tư bất động sản mà họ có thể; đọc thật nhiều cuốn sách về các nhà đầu ư bất động sản nổi itieesng và cố gắng có thật nhiều phản hồi. Khi đó tôi nhận ra rằng cách đầu tư quan trọng nhất trên con đường làm giàu là đầu tư vào bản thân.
Tôi dùng thuật ngữ củng cố sức mạnh tiêu dùng; khi mà người bình thường có thể trở nên thành công khi đầu tư vào bất động sản bằng cách tự học, không qua một trường lớp về tài chính hay bất động sản nào cả. Hãy luôn nhớ rằng, Warren Buffett bắt đầu chỉ với 100 USD và sau đó khiến nó trở thành 30 triệu USD. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng không phải số tiền mà bạn phải đầu tư, mà là kiến thức mới quyết định sự thành công. Không có một hàng rào nào cản bạn trên bước đường làm giàu nếu bạn chịu khó học hỏi, làm việc và hành động.
Nếu bạn đã thông suốt những bí mật của các nhà đầu tư căn hộ thông minh, có nhiều kinh nghiệm ở thành phố Hồ Chí Minh (gia đình và bạn bè khi nói chuyện với nhau thường không bàn đến những chi tiết về cách đầu tư bất động sản và thường khi đầu tư thành công, họ ít khi khoe khoang), bạn đang trên đường làm giàu nhanh chóng. Tôi hông thể hứa hẹn rằng bạn sẽ trở thành “người siêu giàu”, nhưng tôi khá tự tin rằng bạn sẽ có cuộc sống cao hơn nhiều người, còn được biết đến là “bẫy thu nhập trung bình”. Nhưng, với chỉ một tí may mắn và với sự sắp đặt của phong thủy (người châu Á thường mê tín mà), bạn có thể có một cuộc sống sung túc nhờ đầu tư bất động sản với hình thức căn hộ.
 

Tags:

Những Tin Khác
6 dự án căn hộ tại Quận 2, Quận 9 sẽ bàn giao nhà từ nay đến cuối 2019 THỊ TRƯỜNG • MUA NHÀ LẦN ĐẦU .

Từ nay đến cuối năm 2019, hàng loạt dự án căn hộ tại khu vực Quận 2 và Quận 9 sẽ bước vào giai đoạn bàn giao nhà, trong đó có những dự án nổi bật như: Feliz en Vista, Waterina Suites, Jamila Khang Điền...

BẠN CÓ THẬT SỰ CẦN NHÂN VIÊN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN KHI MUA DỰ ÁN MỚI.

Kể từ khi thị trường bất động sản phục hồi, đã có rất nhiều dự án bất động sản mới tung ra trên khắp Việt Nam

​CÁCH XÁC ĐỊNH CĂN HỘ CAO CẤP GIAI ĐOẠN 1 ĐÁNG ĐẦU TƯ.

Đối với thị trường bất động sản phát triển nhanh như Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm lại có rất nhiều dự án cao cấp giai đoạn 1 mới mở bán với hàng ngàn căn hộ khác nhau để lựa chọn. Với thực trạng thiếu sót thông tin vì bản chất thiếu minh bạch như hiện nay

TỔNG QUAN 2016: VIỆT NAM – THỜI KÌ TĂNG TRƯỞNG MỚI.

Kể từ khi thị trường bất động sản phục hồi, đã có rất nhiều dự án bất động sản mới tung ra trên khắp Việt Nam. Trong một thị trường

Nhà đất khu Đông Tp.HCM - Nhiều tiềm năng tăng giá.

​Với lợi thế hạ tầng ngày càng phát triển, quỹ đất hạn chế và nguồn cung hiện hữu khan hiếm, thị trường nhà đất khu Đông được nhận định khó có chuyện trầm lắng và sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong thời gian tới đây. Thị trường BĐS khu vực quận 2, quận 9 khó có chuyện hạ nhiệt

9 Dự án lớn của tập đoàn Vingroup giá trị trên 200.000 tỷ đồng.

Vinhomes Central Park - Quận Bình Thạnh, TPHCM (37.712 tỷ đồng) Dự án có tổng diện tích đất khoảng hơn 40ha,là khu đô thị đa chức năng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ.

Nhận Ký Gởi Cho thuê, mua bán Căn hộ, Nhà phố..

Nhận Ký Gởi Cho Thuê Bất Động Sản 

0902 440 554